บริษัท ดี สแควร์ กรุ๊ป จำกัด

คุณจรัล จึงยิ่งเรืองรุ่ง ประธานกรรมการ ใช้โอกาสครบรอบความสำเร็จ 25 ปี ที่ผ่านมาของ บริษัท สระบุรีเครื่องก่อสร้าง จำกัด ทำการ "รีแบรนด์" เปลี่ยนชื่อองค์กร มาเป็น "บริษัท ดี แสควร์ กรุ๊ป จำกัด" หรือ แบรนด์ "ดีสแควร์" เพื่อสร้างความแปลกใหม่ ทันสมัยให้กับองค์กร สร้างให้แบรนด์มีเอกลักษณ์ชัดเจนทำให้ผู้บริโภคง่ายต่อการจดจำ แบรนด์สั้น กระชับ ออกเสียงได้ทั้งภาษาไทย และอังกฤษ

"ดีสแควร์" ที่รวมพลังความดีทั้ง 4 ด้าน สร้างความสดใหม่ ทั้งภายในและภายนอก รองรับการขยายธุรกิจ และการเติบโตของสิ่งปลูกสร้างในสระบุรี นั่นคือ

1. สินค้าและบริการมีคุณภาพดี
2. การมี "คู่ค้า" ที่ดี อย่างปูนอินทรี บริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนทางด้านความคิดและกำลังใจแก่บริษัทมาตลอด
3. การมี "พนักงานดี" อยู่กับบริษัทมานานตั้งแต่ช่วงก่อตั้ง ส่วนใหญ่มีอายุงานไม่ต่ำกว่า 15 -20 ปี ทำให้บริษัทพัฒนางานได้ต่อเนื่อง เหตุผลสำคัญมาจากการที่บริษัทให้การดูแลบุคลากรให้อยู่ดีมีสุข ทั้งเรื่องงานและชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัว และ
4. การดูแล "สังคมชุมชน" มาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชุมชนบริเวณโดยรอบ ณ จุดที่ตั้งโรงงานและบริษัท

จากความดี 4 ด้าน ได้ถูกตีโจทย์ถอดรหัสความคิด มาเป็นชื่อแบรนด์ใหม่ ว่า "ดีแสควร์" หรือ "ความดี ยกกำลังสอง" ใช้โทนสี ส้ม ขาว เทาเข้ม" ภายใต้สโลแกนที่ว่า "เริ่มต้นดีดี ที่ดีแสควร์"โดยจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า โลโก้ใหม่และประกาศใช้ทางด้านกฎหมาย ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556

ส่วนงานเฉลิมฉลองแบรนด์ใหม่ "ดีแสควร์" มีขึ้นในวันที่ 1 มีนาคม 2556 ณ อิมแพคเมืองทองธานี พร้อมกับเป็นการเฉลิมฉลองวันครบรอบ 25 ปีของการก่อตั้ง บริษัท สระบุรีเครื่องก่อสร้าง จำกัด ที่มีการก่อตั้ง มาตั้งแต่ วันที่ 7 มีนาคม 2531 ด้วย


การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ส่งผลให้อีก 5 บริษัทฯ ในเครือ ภายใต้การดูแลของคุณจรัล อันประกอบด้วย

1. บริษัท สระบุรีเครื่องก่อสร้าง จำกัด ผู้ค้าวัสดุก่อสร้างรายใหญ่ ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายปูนอินทรี แฟรนไชส์อินทรีคอนกรีต ตัวแทนจำหน่ายวัสดุ อุปกรณ์สำหรับงานก่อสร้าง ผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์คอนกรีต ทุกประเภท อาทิ คอนกรีตบล๊อก, ท่อ, แผ่นพื้น, คอนกรีตผสมเสร็จ เสาเข็ม, เสาไฟฟ้าฯลฯ ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บริษัท ดี สแควร์ กรุ๊ป จำกัด
2. บริษัท ควอลิตี้ คอนกรีต โปรดักส์ จำกัด ดำเนินธุรกิจผลิต-จำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตอัดแรง ทุกประเภท เช่น เสาเข็ม, เสาไฟฟ้า และ ให้บริการตอกเสาเข็ม
3. บริษัท สหัสวรรษแลนด์ จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านที่พักอาศัย
4.บริษัท มาย คอนกรีต จำกัด ดำเนินธุรกิจคอนกรีตผสมเสร็จ โดยเป็นแฟรนไชส์ "อินทรีคอนกรีต"
5. บริษัท ดับเบิ้ล ซี เซอร์วิส จำกัด ดำเนินธุรกิจให้บริการรถตักวัสดุหิน ทราย

4 บริษัทนี้ จะรวมอยู่ภายใต้ชื่อ บริษัท ดี แสควร์ กรุ๊ป จำกัด รวมพลังเป็นหนึ่งเดียวกัน ทำให้การดำเนินนโยบายด้านการตลาด การโฆษณา และประชาสัมพันธ์ มีความโดดเด่น ชัดเจนมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้จะมีการจัดตั้ง 2 บริษัทใหม่เพื่อดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และอพาร์ทเม้นท์
จากวิสัยทัศน์ดังกล่าว ดี สแควร์ กรุ๊ป เตรียมพร้อมพัฒนาช่องทางการจำหน่ายใหม่ โดยจะขยายธุรกิจสู่ "ร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง" ครบวงจร ในสไตล์โมเดิร์นเทรดที่เน้นการตกแต่งอย่างทันสมัย มีสินค้าและบริการให้เลือกซื้อหลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวกและรวดเร็วแก่ผู้บริโภคยุคใหม่
ขณะเดียวกันเพื่อการวางรากฐานที่เข้มแข็ง ขององค์กร พนักงาน สังคมและชุมชนให้เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน ได้เปิดโอกาส ให้ "มืออาชีพ" เข้ามาบริหารและให้พนักงานที่มีอายุงาน 5 ปีขึ้นไป เข้ามาถือหุ้น เพื่อให้ทุกคนรู้สึกถึงความภูมิใจและมีคุณค่า
นี่ คอ มิติใหม่ แห่งความสมบูรณ์แบบ ที่พร้อมเริ่มต้นก้าวสู่เป้าหมายความสำเร็จร่วมกัน เหมือนดังสโลแกนที่ว่า "เริ่มต้นดีดี ที่ดีสแควร์"

 

ผังองค์กร

บริษัท ดี สแควร์ กรุ๊ป จำกัด

บริษัท ควอลิตี้ คอนกรีต โปรดักส์ จำกัด

บริษัท มายคอนกรีต จำกัด

บริษัท สหัสวรรษแลนด์ จำกัด

บริษัท ดับเบิ้ลซี เซอร์วิส จำกัด

 

คณะผู้บริกหาร

 

 

 

ข้อมูลมาตรฐานที่ได้รับ

 


 

 
  Copyright (C) 2013-2016 DSQUAREGROUP Co.,Ltd. All rights reserved.